Thuê thợ kiểm tra ô tô cũ- Tránh mua phải “ Hàng dựng” khi mua xe ô tô cũ.

Thuê thợ kiểm tra ô tô cũ– Tránh mua phải “ Hàng dựng” khi mua xe ô tô cũ.

Những năm gần đây, thị trường ô tô cũ rất sôi động nhờ nhu cầu tăng cao từ phía người dân. Tuy nhiên đa số trong số đó là những người mua xe lần đầu, chưa có kinh nghiệm am hiểu về ô tô. Sẽ thật “ Tai hại” nếu bạn mua phải một chiếc xe cũ bị tai nạ và được tái chế lại qua bàn tay phù thủy của những người thợ cơ khí.

dịch vụ kiểm tra ô tô cũ hà nội

  • Tại sao nhiều người lại chọn mua xe cũ đến vậy?

Các loại thuế sang tên đổi chủ xe ô tô

Anh H- Một chủ salon xe ở Thanh Xuân cho hay: “ Một chiếc xe mới 100% một khi đã lăn bánh thì giá đã giảm cả chục %”. Vậy nên, những chiếc xe đời cũ đã sử dụng được 5-7 năm trước thậm chí giá chỉ còn chưa đến một nửa. Đó chính là lí do mà thị trường ô tô cũ phát triển, thu hút được nhiều người khi lần đầu mua xe, tiết kiệm chi phí.

  • Mẹo tránh mua phải “ Hàng dựng”- khi mua xe lần đầu:

Với những lưu ý sau đây của một thợ kiểm tra ô tô cũ đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề thì bạn có thể dễ dàng tự kiểm tra xem chiếc xe mà mình mua đã từng bị va đụng hay hệ thống khung gầm có còn zin hay không?

  1. Kiểm tra các đường cong mềm trên thân xe

kiểm tra ô tô cũ

Những đường cong ở những phần gờ cửa, gờ ca-pô, gờ cốp sau. Đay là những vùng khi va chạm mạnh sẽ bị biến dạng. Phần này là những đường cong mềm mại chính vì vậy khi bị va chạm sẽ bị biến dạng và thợ cơ khí có phù phép thế nào đi chăng nữa cũng khó có thể khôi phục lại với nguyên đường cong nguyên bản.

Trong quá trình kiểm tra xe cũ, bạn nên quan sát kĩ các đường cong này xem có gi khác thường không. Nếu có thời gian, bạn nên so sánh những đường cong tại những điểm gờ cạnh với hình ảnh đường cong của một chiếc xe mới.

  1. Điểm đánh dấu của hãng có bị móp méo?

Một chiếc xe mới khi xuất xưởng, luôn được nhà sản xuất đánh dấu các điểm trên thân xe bằng các điểm chấm tròn. Những chiếc xe khi bị va chạm mạnh thì những điểm chấm tròn đó sẽ bị biến dạng, và thợ cơ khí cũng rất khó khăn để làm lại những điểm đánh dấu này. Chính vì vậy, bạn có thể kiểm tra những điểm đánh dấu này trên khắp thân xe xem có nguyên vẹn không. Nếu có dấu hiệu khác thường thì có thể chắc chắn rằng chiếc xe đó đã bị va chạm nặng ảnh hưởng đến phần khung.

  1. Keo dán viền có bị rách, vỡ không?

Thông thường một chiếc xe vẫn có một lớp keo dán nằm trong lòng xe để đảm bảo độ kín của những điểm hàn. Tận dụng điều này cũng là cách để bạn kiểm tra “ Độ zin” của những chiếc xe. Đối với những chiếc xe mà từng bị va chạm mạnh sẽ dẫn tới móp méo phần khung làm lớp keo bị vỡ hoặc bị rách. Tuy nhiên, lớp keo này hiện nay đã có thể thay thế nên đây chỉ là một điểm so sánh tham khảo thêm để bạn kiểm tra một chiếc xe cũ trước khi mua.

Trên đây là một số cách để kiểm tra độ zin của một chiếc xe ô tô cũ. Để đảm bảo mua được một chiếc xe ưng ý xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra, cách tốt nhất là nên thuê thợ kiểm tra ô tô cũ uy tín. Mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ check kiểm tra ô tô cũ xin vui lòng liên hệ:

Liên hệ ngay với chúng tôi

Website: muabanotomienbac.com

Email: muabanotomienbac1@gmail.com

Tel: 0972577587 – 04.22104356

Địa chỉ: số 856 Km 10 – Đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post